Wednesday, December 17, 2008

KTS Tadao Ando giao lưu tại trường ĐHXD

Ngày 26/11, Kiến trúc sư Nhật Bản nổi tiếng thế giới Tadao Ando đã đến trường Đại học Xây dựng và có buổi nói chuyện, giao lưu với các giáo viên, sinh viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch.

KTS Tadao Ando đã chia sẻ với đông đảo các giáo viên, sinh viên Kiến trúc về những kinh nghiệm học và làm nghề, nắm bắt các trào lưu kiến trúc hiện đại. KTS Ando đã ví Việt Nam giống đất nước Nhật Bản 50 năm truớc, có đầy ước vọng và sức trẻ. Vào thời điểm đó, KTS.Ando cũng đang ở độ tuổi 20, tràn đầy niềm tin và ước vọng, và ông cũng hi vọng, nhắn gửi tới thế hệ trẻ Việt Nam cần phải học tập nhiều hơn để chuẩn bị tốt cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Sunday, December 14, 2008

10 nguyên tắc để có sự đồng thuận với lãnh đạo

Bạn cặm cụi làm thêm giờ nhưng vẫn không được sếp đánh giá cao? Bất cứ đề xuất nào của bạn cũng bị sếp dẹp bỏ? Có thể nguyên nhân chính là bạn chưa hiểu tâm lý người lãnh đạo. Hãy tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:


Tỉ mỉ lắng nghe
Người khéo léo biết lắng nghe sẽ không chỉ nghe được cấp trên nói gì mà còn hiểu ý nghĩ của lãnh đạo. Họ sẽ nắm vững trọng điểm và trả lời đúng trọng tâm. Hãy làm dịu thần kinh, chú ý nghe cấp trên trò chuyện. Chú ý ghi chép những điều mà bạn thấy cần thiết để sau đó khi cấp trên dứt lời, bạn sẽ chờ đợi đôi chút thể hiện mình đang suy nghĩ rồi mới đưa ra một hai câu hỏi làm rõ những điểm chính. Cần ghi nhớ, chẳng cấp trên nào thích người nhiều lời.